Những người không nên uống sữa ong chúa.

Tác dụng phụ của Sữa ong chúa

Sữa ong chúa thường AN TOÀN cho hầu hết mọi người khi sử dụng một cách thích hợp. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng bao gồm hen suyễn, sưng họng hay thậm chí là tử vong. Thỉnh thoảng, nó có thể khiến đại tràng chảy máu, kèm theo đau dạ dày và tiêu chảy ra máu.

Sữa ong chúa cũng rất AN TOÀN khi thoa lên da một cách thích hợp. Tuy nhiên, nó có thể gây viêm và phát ban dị ứng khi bôi lên da đầu.

Với những tác dụng phụ trên, sáu nhóm đối tượng sau đây cần hết sức thận trọng khi sử dụng Sữa ong chúa:

Trẻ em. Sữa ong chúa có thể AN TOÀN khi dùng trực tiếp liên tục trong vòng 6 tháng. Không dùng hơn. Có nhiều khuyến cáo cho rằng dùng sữa ong chúa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ. Vậy nên chỉ sử dụng khi thực sự cần và không bao giờ quá 6 tháng.

trẻ em cần cẩn thận trong việc sử dụng sữa ong chúa.

(chụp bởi Senjuti Kundu trên Unsplash)

Phụ nữ mang thai và cho con bú. Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc sử dụng sữa ong chúa cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Vậy nên để an toàn, tốt nhất là tránh sử dụng.

phụ nữ mang thai nên thận trọng trong việc sử dụng sữa ong chúa.phụ nữ cho con bú nên thận trọng trong việc sử dụng sữa ong chúa.

(Chụp bởi Kelly Sikkema trên Unsplash)

(Chụp bởi Vincent Delegge trên Unsplash)

Hen suyễn hoặc dị ứng. Không sử dụng sữa ong chúa nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng với các sản phẩm từ ong. Nó có thể gây ra một số phản ứng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Da bị viêm (viêm da). Sữa ong chúa có thể làm cho viêm da nặng hơn. Sữa ong chúa có thể dùng để chăm sóc da nhưng tuyệt đối không dùng cho vùng da bị viêm.

Huyết áp thấp. Sữa ong chúa có thể làm giảm huyết áp. Nếu huyết áp của bạn đã thấp sẵn, uống sữa ong chúa khiến nó giảm quá nhiều dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Người đang sử dụng thuốc chống đông máu (Warfarin). Sữa ong chúa có thể làm tăng tác dụng của warfarin (Coumadin). Uống sữa ong chúa với warfarin (Coumadin) có thể làm tăng nguy cơ bị bầm tím hoặc chảy máu.

Người sử dụng thuốc chống đông máu nên thận trọng khi sử dụng sữa ong chúa.

(Chụp bởi Pixabay trên Pexels.)

Gửi tin nhắn