Tác dụng của sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa có tác dụng gì? Sữa ong chúa thường được nhắc đến với rất nhiều công dụng, nhưng nhiều trong số đó là truyền miệng, dân gian. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ công dụng của sữa ong chúa trước khi sử dụng. Xét về những tác dụng đã có nghiên cứu, sữa ong chúa phát huy tác dụng ở 7 nhóm triệu chứng và bệnh sau đây.

Triệu chứng mãn kinh. Nghiên cứu cho thấy uống sữa ong chúa tươi trong 3 tháng có thể làm tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL) ở phụ nữ sau mãn kinh. Những nghiên cứu khác cho thấy dùng 150g sữa ong chúa cùng phấn hoa trong 12 tuần có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh và cải thiện tâm trạng ở phụ nữ mãn kinh. Áp dụng sữa ong chúa trong âm đạo có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và các vấn đề tình dục ở phụ nữ mãn kinh tương tự như estrogen. Nhưng áp dụng estrogen bên trong âm đạo có thể làm giảm viêm âm đạo ở phụ nữ mãn kinh tốt hơn sữa ong chúa.

Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh rất phù hợp cho sản phẩm sữa ong chúa Phong Sơn.(Chụp bởi Ken Ozuna trên Pexels.)

Dị ứng thời tiết. Uống sữa ong chúa trong 3-6 tháng trước và trong mùa phấn hoa có thể cải thiện nghẹt mũi, hắt hơi hoặc khó chịu ở mắt ở trẻ em bị dị ứng theo mùa.

Bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu cho thấy uống sữa ong chúa mỗi ngày một lần trong 8 tuần giúp cân bằng đường huyết và insulin trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường..

Loét chân do tiểu đường. Một số nghiên cứu cho thấy rằng bôi thuốc mỡ đặc dụng cùng với sữa ong chúa và panthenol trong tối đa 6 tháng sau khi làm sạch và loại bỏ mô chết có thể cải thiện việc chữa lành vết loét chân do tiểu đường.

Khô khan. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng sử dụng sữa ong chúa, mật ong Ai Cập và phấn ong (bee bread – không phải phấn hoa) cho âm đạo trong 2 tuần có thể làm tăng tỷ lệ mang thai ở các cặp vợ chồng có vấn đề về việc thụ thai do giảm sự di chuyển của tinh trùng (asthenozoospermia).

Sữa ong chúa tốt trong việc giúp phụ nữ tăng hoocmon.(Chụp bởi Keenan Constance trên Pexels)

Cholesterol cao. Nghiên cứu ban đầu cho thấy uống sữa ong chúa có thể làm giảm mức cholesterol ở những người bị cholesterol cao.

Bị sụt cân. Nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa ong chúa mỗi ngày một lần trong 8 tuần sẽ giúp cải thiện một chút cân nặng (không nhiều).

sữa ong chúa rất tốt cho một số người.(Chụp bởi i yunmai trên Unsplash)

Những công dụng của sữa ong chúa với Hen suyễn, Hói đầu, Gãy xương, Tăng cường miễn dịch, Bệnh thận, Bệnh gan, Viêm tụy, Viêm loét dạ dày, Khó ngủ (mất ngủ) mang tính chất dân gian truyền miệng, chưa có nghiên cứu cụ thể.

Gửi tin nhắn